Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030”.
Trung tâm Nâng cao sức khỏe cộng đồng (CHP) gia nhập Mạng lưới các tổ chức xã hội vì dinh dưỡng (SUN CSA Việt Nam)
Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS trong quân đội nhân dân việt nam” do Chương trình DoD PEPFAR quân đội tài trợ. Từ ngày 12-15/7/2016 CHP phối hợp với Cục quân Y đã tổ chức khoá tập huấn về “Kỹ năng Tư vấn và xét nghiệm HIV ” cho đội ngũ cán bộ quân y các đồn biên phòng tại 2 tỉnh Nghệ An và thanh Hoá. Đây là một trong những hoạt động nâng cao năng lực về kỹ thuật cho đội ngũ CBQY đáp ứng mục tiêu duy 90-90-90 của Việt Nam về phòng chống HIV/AIDS tại các tỉnh trọgn điểm của Chương trình PEPFAR là Nghệ An, Thanh Hoá, Sơn la và Điện Biên..
Ngày 6.5, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về những kết quả đạt được sau 10 năm thực hiện chương trình kết hợp quân dân y (KHQDY) giai đoạn 2005 - 2015 do PGS,TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và Thiếu tướng, TS Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Quân y, Bộ Quốc phòng chủ trì.
Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS trong quân đội nhân dân việt nam” do Chương trình DoD PEPFAR quân đội tài trợ. Từ ngày 1-4/3/2016 CHP phối hợp với Cục quân Y đã tổ chức khoá tập huấn về “Kỹ năng giảng dạy TVXN” cho đội ngũ cán bộ quân y hiện đang tham gia hỗ trợ hoạt động TVXN HIV tại các bệnh viện và TT YHDP quân đội. Đây là một trong những hoạt động nâng cao năng lực về kỹ thuật cho đội ngũ CBQY đáp ứng mục tiêu duy trì bền vững nguồn lực trong công tác phòng chống HIV/AIDS trong môi trường Quân đội.