NIỀM TIN ĐI LÊN TỪ ĐOÀN KẾT!

Tôi còn nhớ buổi đầu gặp anh cũng là ngày tôi được hiểu và thấm thía cuộc đời của một con người. Anh không như những người khác mà tôi đã từng quen biết, ở anh tôi thấy một trái tim đồng cảm, một tình thương bao la ấm áp cho những số phận bất hạnh như tôi. Người tôi muốn nhắc tới là anh Nguyễn Thanh Ba - nhóm trưởng nhóm Đoàn Kết Chợ Mới.

Anh hơn tôi mười tuổi, nhưng chúng tôi đã nhận làm anh em kết nghĩa. Tôi cũng được anh nhận là thành viên nhóm từ đó. Những ngày chưa gặp anh, là những ngày tôi thật buồn và thất vọng. Thực sự nhiều lúc tôi tự nhủ không biết ai có số phận như tôi không, rồi cuộc đời tôi sẽ đi về đâu nơi chân trời hay cuối biển nữa… Đã có lần tôi tuyệt vọng và gục ngã trước số phận bất hạnh của mình, trước sự cô đơn thiếu tình thương và cạm bẫy của xã hội. May mắn thay, những lúc đó anh Ba đã động viên, an ủi và chia sẻ với tôi, giúp tôi quên đi nỗi buồn và sự tuyệt vọng!

Là một thành viên của nhóm Đoàn Kết, tôi vừa được tìm hiểu kiến thức về ma túy và HIV/AIDS, vừa được tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ trong các buổi sinh hoạt nhóm. Nay tôi còn trở thành làm một tiếp cận viên cộng đồng, được tiếp xúc với những người nghiện ma túy, người có HIV để tuyên truyền và cung cấp cho họ các biện pháp can thiệp giảm tác hại, giúp họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thật sự, tôi thấy cuộc đời này không hẳn không còn lối thoát! Anh Ba và các thành viên trong nhóm đã tiếp thêm cho tôi một sức mạnh tinh thần, cho tôi một nghị lực vươn lên hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn ở phía trước. Thật vui và hạnh phúc hơn nữa khi trong dự án CHP có những cán bộ dự án – những người chị luôn quan tâm, chia sẻ và trao cho tôi nhiều sức mạnh ý nghĩa cuộc đời, khơi dậy niềm tin mãnh liệt trong tôi. Tôi nguyện thầm hứa sẽ sống thật ý nghĩa trong quãng đời còn lại của mình cho nhóm, hy vọng mình có thể đóng góp cho nhóm ngày càng phát triển. Vẫn biết con đường mình đi sẽ còn nhiều chông gai, nhưng dù đi đến đâu thì Đoàn Kết luôn là mái nhà thứ hai của tôi, mãi mãi trong trái tim tôi!

                                                             Ngày 28 tháng 03 năm 2013

                                                             Nông Văn Hưởng (nhóm Đoàn Kết – Bắc Kạn)