Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030”.
Khi đến tham gia CLB Hải Đăng, tôi dược sống thật với chính con người của mình mà không phải dấu diếm hay sợ hãi, đặc biệt khi bị STIs tôi được khám và tư vấn miễn phí, giữ bí mật và không bị kỳ thị khi có quan hệ tình dục đồng giới- Một khách hàng tại Quận Đống Đa.
Dự án của CHP được đánh giá cao không chỉ bởi riêng tôi mà các thành viên khác trong Ban cố vấn cũng đánh giá rất cao.Thứ nhất là qui trình quản lý mang tính chuyên nghiệp rất cao…Thứ hai là họ tác động vào đối tượng đích cụ thể và rõ nét.Tăng cường thực hành an toàn để phòng chống HIV/AIDS cho các bạn tình nữ, những người nhiễm và nghiện chích ma tuý tại thành phố Vinh.
Thông qua dự án này, CHP đã tiên phong trong công tác phòng chống HIV ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới và ngư dân. Kết quả của dự án này không chỉ ở số khách hàng được tiếp cận, mà quan trọng hơn là đã đưa ra được mô hình can thiệp phòng chống HIV ở các nhóm này tại Hải Phòng. Kinh nghiệm của dự án này là rất quí báu cho Hải Phòng. Dự án giúp chúng tôi xây dựng được kế hoạch can thiệp chi tiết và thực hiện dược các hoạt động này cho những năm tới
Chương trình giáo dục đồng nhóm không những rất bổ ích đối với bản thân mỗi chiến sĩ mà còn có ích cho cộng đồng, xã hội vì sau khi xuất ngũ, mỗi chúng tôi còn có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống HIV/AIDS(Binh nhì Nguyễn Đức Truyền thuộc Trung đội 6, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 2, Sư đoàn 3 (Quân khu 1),)
Vì tính nhạy cảm, chỉ vài người có H tìm đến dịch vụ y tế vì họ bị lộ bí mật, sợ bị kỳ thị và tự kỳ thị. Dự án này đã đào tạo được một đội ngũ tiếp cận viên rất năng nổ và tích cực tìm các cách để tiếp cận, khuyến khích và hướng dẫn người có H. Nhiều tiếp cận viên còn đưa người co H đến tận cơ sở y tế để khám bệnh, xét nghiệm và điều trị ARV. Họ cũng đến nhà người có H hàng ngày để hướng dẫn và hỗ trợ tuân thủ điều trị.